Give us a Call
+6622772893
Send us a Message
Baac.contact@gmail.com
Opening Hours
Open Daily Until 8:00PM

Mesenchymal stem cells (MSC)

       สเต็มเซลล์มีคุณสมบัติเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์ต่างๆ เมื่อฉีดเข้าในร่างกายไปส่วนใดส่วนหนึ่ง ก็จะไปรักษาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับเซลล์ส่วนนั้น ทั้งยังเป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่สามารถนำไปใช้กับผู้อื่นได้โดยไม่เกินการต่อต้าน MSC

       เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาฟื้นฟูด้วยเซลล์บำบัด (Cell Therapy) ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรักษาโรคอย่างภูมิคุ้มกันบกพร่อง, โรคกระดูก, โรคหัวใจ, แก้ไขข้อเข่าเสื่อม ฯลฯ รวมถึงนำมาใช้ประโยชน์ในด้านความสวยความงาม เช่น ลดริ้วรอย ร่องลึกของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นหน้า คอ ร่องแก้ม ใต้ตาหน้าผาก โดยฉีดเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการเพื่อให้สภาพผิวดีขึ้น จนริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ลดลง ทำให้แลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

        ข้อดีของ MSC คือ เมื่อใช้ร่วมกับการเสริมไขมันแบบเดิม จะทำให้อยู่รอดของเซลล์ไขมันมีจำนวนเพิ่มขึ้น ดังนั้นการจะเสริมก้น หรือใบหน้าด้วยไขมัน แล้วใช้ MSC ร่วมด้วยจึงเห็นผลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นรวมถึงยังมีการใช้ประโยชน์ MSC ในการฉีดเข้ากล้ามเนื้อหรือหลอดเลือดดำ เพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพ และชะลอวัยได้อีกด้วย แม้จะทราบถึงคุณประโยชน์อันหลากหลายของ Fat Therapy จนเป็นที่สนอกสนใจกันแล้ว ก็อย่าเพิ่งผลีผลาม รีบใช้บริการโดยไม่พิจารณาให้ดี เพราะแม้จะมีประโยชน์ล้นเหลือเพียงใด แต่คุณก็อาจได้รับอันตรายหรือ ไม่ได้รับผลสัมฤทธิ์ที่สูงสุดได้ หากมิได้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แหล่งที่พบของสเต็มเซลล์ชนิด Mesenchymal Stem cell (MSCs)

  1. ไขกระดูก (Bone marrow)

           ปัจจุบันนี้มีการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดจากไขกระดูกที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ใช้เวลาน้อยเพียง 30 นาทีในการเจาะเก็บ โดยผู้ให้จะต้องทำการเจาะเก็บในโรงพยาบาล โดยมีแพทย์เฉพาะทางเป็นผู้เจาะเก็บ และสามารถกลับไปพักที่บ้านได้หลังจากเจาะเก็บ

  1. รก (Placenta)

           การจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดจากรกเด็กนั้นทำได้โดยแพทย์จะจัดเก็บหลังจากการคลอดทารก ซึ่งไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายใด ๆ กับทารกและมารดา

  1. ไขมัน (Adipose)

           จากการศึกษาพบว่า หากนำสเต็มเซลล์จากไขมันซึ่งมีปริมาณเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์จำนวนมาก ไปใช้ในการเสริมความงามบนใบหน้า เช่น เสริมจมูก, ลดริ้วรอย จะเป็นผลดีกว่าการใช้ไขมันเพียงอย่างเดียว เพราะสเต็มเซลล์จะช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างเซลล์ใหม่ อีกทั้งยังไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมในร่างกาย ขณะที่การฉีดคอลลาเจนหรือกรดไฮยาลูโรนิกเพื่อลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า เป็นการฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าไปบนใบหน้าของเรา

Loading...